GM TỰ HÀO THẾ NÀO VỚI CHEVROLET TRAILBLAZER?

302 lượt xem
Đánh giá bài viết:
Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành luôn sẵn lòng giúp Quý khách tìm được chiếc xe ưng ý cũng như hỗ trợ Quý khách các thủ tục mua xe trả góp, đóng thuế, đăng ký, đăng kiểm xe fun…

Tuổi thọ trung bình của một chiếc xe mới hiện nay dao động vào khoảng 8 năm hoặc 150.000 dặm (khoảng 241.400 km). Chính vì vậy, chất lượng, sự bền bỉ và độ tin cậy là những yếu tố tối quan trọng để đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng và an tâm tuyệt đối khi sở hữu xe.

Để đạt được điều đó, nguyên lý tích hợp chất lượng trong từng khâu sản xuất (Built-In Quality – BIQ) của GM toàn cầu đã được áp dụng ở từng công đoạn trong quy trình sản xuất mẫu SUV Chevrolet Trailblazer mới tại nhà máy sản xuất xe của General Motors (GM) ở Rayong, Thái Lan.

Cách làm này cơ bản khác biệt so với cách mà các hãng xe khác đang thực hiện, đó là chỉ kiểm định chất lượng trước khi xe đã rời dây chuyền hoặc rời nhà máy. Cách thức ngăn ngừa lỗi này được gọi là “Kiểm định chất lượng ở khâu kiểm tra cuối” (Quality Inspected In) tiềm ẩn nhiều nhược điểm.

Cách làm này phụ thuộc nhiều vào năng lực của đội ngũ kiểm định chất lượng trong việc phát hiện lỗi và yêu cầu sửa lỗi bằng cách tháo dỡ, thay thế và lắp ráp lại xe. Việc này tiêu tốn nhiều thời gian và gia tăng chi phí.

Vì sao GM tự hào với Trailblazer đến thế?

Chevrolet Trailblazer được ra đời dựa trên các nguyên tắc về trụ cột chất lượng, tích hợp trong sản xuất (BIQ) và là một phần không thể thiếu trong nền tảng hệ thống sản xuất toàn cầu GM (GM Global Manufacturing System – GMS). Nguyên lí này rất chi tiết nhưng có thể được tóm tắt một cách dễ hiểu nhất: Không chấp nhận tạo ra một sản phẩm lỗi.

Mỗi một phân xưởng Dập, xưởng Hàn, xưởng Sơn cho đến xưởng Lắp ráp hoàn thiện thành phẩm đều có những nguyên tắc không thể thay đổi về chất lượng riêng để đảm bảo không có bất kỳ lỗi nào bị bỏ sót.

Quy trình chất lượng bắt đầu từ xưởng Dập, nơi ánh sáng mạnh sẽ kiểm soát chất lượng bề mặt các tấm kim loại được kiểm định trước khi chúng được dập thành các bộ phận và thân vỏ cho Trailblazer. Các tấm kim loại sau khi tạo hình được chuyển đến xưởng Hàn nơi chúng được hàn lại với nhau để tạo thành thân xe Trailblazer; các thông số được kiểm soát gồm các lớp trám, bề mặt, kích thước, các chi tiết đi kèm, độ vặn xoắn và mối hàn để góp phần đảm bảo độ bền cao cho kết cấu của Trailblazer và giảm tiếng ồn trong khoang lái.

Thân xe được hoàn thiện giờ đây đã sẵn sàng để phủ chất trám, sơn lót, sơn nền và các lớp sơn phủ tại xưởng Sơn. Xưởng Sơn kiểm soát các chỉ số để đảm bảo ngoại hình đồng đều, độ kết dính, độ dày, khớp màu sắc, trám kín và ngoại hình sau khi trám. Khâu công việc này dùng các máy quét sóng điện tử để thu thập dữ liệu về chất lượng hình thức và có thể điều chỉnh thông số ngay lập tức dựa trên dữ liệu đó.

Xưởng Lắp ráp hoàn thiện thành phẩm là nơi Trailblazer được lắp ráp động cơ 2.8L mạnh mẽ và 2.5L VGT mới nhất, cùng các công nghệ và kết nối dẫn đầu phân khúc như Hệ thống giải trí toàn cầu Chevrolet Mylink thế hệ mới nhất và hệ thống nhận diện giọng nói Siri Eyes Free.

Xưởng lắp ráp hoàn thiện thành phẩm kiểm soát các thông số để điều chỉnh mô-men xoắn, đổ các loại dung dịch trong xe; hoàn thiện khoang lái, thực hiện các loại kết nối, đấu điện, kiểm tra các chi tiết cơ khí và ngoại hình. Dây chuyền sản xuất sẽ dừng lại và xe sẽ không được chuyển qua khâu tiếp theo nếu xe không có mô men xoắn chuẩn. Khâu này giúp đảm bảo các phụ tùng hoạt động đúng chức năng thiết kế và khách hàng sẽ có một trải nghiệm sở hữu xe tuyệt đối an tâm.

Chevrolet Trailblazer tiếp nhận khâu kiểm tra cuối tại “Khu vực chăm sóc” (Care Line) gồm có kiểm tra độ chụm bánh xe và thử nghiệm động. Đây là khâu kiểm tra toàn diện 100%, nghĩa là mọi chiếc xe lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất đều phải trải qua các bài kiểm tra ở khu vực chăm sóc này.

Là một trong những nhà máy sản xuất động cơ GM tiên tiến nhất trên thế giới, nhà máy sản xuất động cơ của GM tại Thái Lan sản xuất cả Động cơ diesel tăng áp Duramax 4 xy-lanh 2.5L và 2.8L trang bị trên Colorado và Trailblazer. Đây cũng là loại động cơ được xuất khẩu sang Mỹ từ tháng 7/2015 để lắp ráp trên các mẫu bán tải Chevrolet Colorado và GMC Canyon cũng như Chevrolet Express và GMC Savana cho thị trường Bắc Mỹ.

Trong hơn 100 năm General Motors sản xuất xe bán tải và xe du lịch, với hệ thống và quy trình chất lượng liên tục được cải tiến. Chính Nguyên lý Tích hợp chất lượng trong sản xuất của hãng đã giúp kiểm tra chất lượng ở từng quy trình sản xuất. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ lỗi nào liên quan đến chất lượng sản phẩm có thể phát sinh đều được xử lý ngay trong giai đoạn sản xuất, thay vì chỉ phát hiện trên xe thành phẩm.”

Amnat Saengjan, Phó chủ tịch phụ trách Sản xuất của GM Thái Lan, Holden và khu vực Đông Nam Á, cho biết: “Chất lượng là một phần văn hóa và là công việc hằng ngày của chúng tôi. Chất lượng được bắt đầu từ cấp cao nhất. Tất cả các lãnh đạo tại GM Thái Lan đều dành một phần lớn thời gian hằng ngày để kiểm tra quy trình sản xuất và chất lượng của các xe đã được sản xuất ngay tại xưởng. Chúng tôi kiểm tra và nếu phát hiện lỗi, chúng tôi sẽ khắc phục ngay lập tức và tiến hành kiểm tra lại để đảm bảo rằng mỗi chiếc xe rời dây chuyền đều là những sản phẩm hoàn hảo nhất”.

Thông tin liên hệ:
 • Công ty Cổ phần CHEVROLET Phú Mỹ Hưng
 • Liên hệ: Nguyễn Văn A
 • Phone: 0986.989.626
 • Email: topweb.com.vn@gmail.com
 • Website: topweb.com.vn
Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành luôn sẵn lòng giúp Quý khách tìm được chiếc xe ưng ý cũng như hỗ trợ Quý khách các thủ tục mua xe trả góp, đóng thuế, đăng ký, đăng kiểm xe fun… (functions.php)
logo popup chevrolet
XE CHEVROLET Mới

ĐĂNG KÝ! NHẬN BÁO GIÁ XE CHEVROLET

 • Báo giá có:
 • check Báo Giá Giảm Tiền Mặt Tối Đa

 • check Tặng Gói Phụ Kiện Chính Hãng
 • check Phương Án Trả Góp Hàng Tháng + Ảnh xe
 • *Ngay sau khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ gửi Báo giá Ưu đãi đến quý khách trong thời gian sớm nhất.


  Trả gópLăn bánh

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *